BÁNH CREPE NGỌT CHUẨN PHÁP

BÁNH CREPE NGỌT CHUẨN PHÁP

Bánh crepe gần đây đã trở nên phổ biến ở chúng ta, và món ăn ngon này đã được đưa qua các các vùng miền Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu cách làm một trong những món crepe nổi tiếng đó chính là crepe ngọt.

Bước 1: Chuẩn bị bột

Trong một tô trộn lớn, rây lần lượt bột mì, đường cát và muối, sau đó dùng thìa trộn các nguyên liệu khô.

Tiếp tục cho 4 quả trứng vào trộn đều lần 2 (lần này bạn không cần trộn quá tay mà đánh cho lòng đỏ trứng bị ướt và ướt bột là được).

Trong một chậu trộn lớn riêng biệt, kết hợp các nguyên liệu ướt: 80g bơ không muối (đun chảy trong nồi cách thủy hoặc lò vi sóng trong 20-30 giây), sữa tươi không đường và trộn đều ở trên.

Chia hỗn hợp chất lỏng nói trên thành 2-3 phần và cho từng phần một vào hỗn hợp bột (điều này sẽ giúp bột được trộn nhanh hơn).

Kết hợp hai thành phần để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất.

Cho bột qua rây 2-3 lần để bánh mềm và xốp hơn sau khi nướng. (Có sẵn lời khuyên chuyên nghiệp!)

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các quy trình, bọc bột trong màng bám và đặt nó vào tủ lạnh để ‘nghỉ’ trong 30-45 phút.

Lưu ý khi chuẩn bị bột

Kiểm tra để bột không quá đặc (đặc) vì sẽ khó tráng trán, dẫn đến bánh mất nhiều thời gian để nấu, có màu nâu bên ngoài và không có ‘tông màu’ phù hợp. Bột sẽ dễ dính vào chảo nếu quá mỏng.

Để bột ‘nằm yên’ trong tủ lạnh là rất quan trọng; không cắt góc! Đây là thời điểm để các liên kết gluten với tinh bột trong bánh bị ‘cắt đứt’, làm cho bánh mềm hơn và ít dai hơn. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu vào đêm hôm trước để mọi thứ sẵn sàng khi bạn thức dậy vào buổi sáng; chỉ cần đậy hỗn hợp bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm để tránh bị khô.

Bước 2: Chuẩn bị trái cây

Để tránh làm bánh bị nát, bạn hãy cắt đôi cuộn dâu tây và chia đôi.

Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát mỏng có chiều dài từ 0,5 đến 1 cm.

Mẹo chọn dâu tây ngon:

Dâu tây có mùi thơm rất nồng và đặc trưng khi để gần mũi. Ngược lại, nếu bạn chỉ phát hiện ra mùi thoang thoảng, hãy ‘đặt nó xuống và đi tiếp!’

Màu sắc: đỏ rực rỡ và đầy đặn với các hạt hơi nhạt màu; Lưu ý những quả không đều, có đầu màu trắng hồng và hạt màu xanh là không chín vì dâu bị hái sớm và không chín.

Bước 3: Tráng bánh

Làm nóng chảo chống dính ở lửa nhỏ, sau đó cho một lượng bột bánh nhỏ vào.

Lấy chảo ra khỏi nhiệt và nghiêng đều để bột được phân bố đều trên bề mặt trước khi quay trở lại đầu đốt.

Khi mép bánh bắt đầu ngả màu vàng nâu, lật mặt bánh trong 30 giây để nướng tiếp mặt thứ hai vì bánh đã khá mỏng và dễ bị dính.

Lặp lại cho đến khi dùng hết bột.

Để bánh nguội rồi mới tiến hành trang trí.

 

Leave a Reply