CÁCH CHẾ BIẾN CÁ KHÔNG BỊ TANH

CÁCH CHẾ BIẾN CÁ KHÔNG BỊ TANH

Làm thế nào để cá hồi không tanh tưởng chừng là việc đơn giản nhưng nếu như làm không đúng cách thì hương vị của cá sẽ không còn ngon, dinh dưỡng bên trọng cũng sẽ bị mất đi.

Cách chế biến cá hồi

Khi mua cá hồi, hãy chặt thịt cá từ đầu đến đuôi sao cho mịn và không bị hư. Bước đầu tiên chính là mổ bụng cá, sau đó hãy lấy hết ruột cá ra. Làm sạch vảy và dùng nhíp để lấy xương cá để không làm nát thịt cá. Tiếp theo là loại bỏ da cá. Cuối cùng, tùy theo bữa ăn và khẩu vị của bạn mà chặt cá thành từng miếng vừa ăn.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi tanh của cá hồi?

Để tạo ra những bữa ăn ngon và mang lại hương vị đặc trưng của cá hồi, trước tiên bạn phải học cách khử mùi tanh của cá. Bạn có thể làm cho cá hồi bớt tanh bằng một trong các phương pháp sau:

Cách 1: Pha loãng nước muối với 2 thìa nước cốt chanh trước khi ngâm cá hồi, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Cách 2: Bạn cũng có thể giã nhỏ gừng cho vào đĩa, sau đó kết hợp với rượu trắng, sau đó lăn cá hồi qua lại khoảng 1-2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.

Cách 3 là sử dụng sữa tươi. Khử mùi hôi cá hồi bằng sữa tươi có vẻ lạ phải không? Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả để khử mùi; chỉ cần ngâm một miếng cá hồi trong sữa tươi khoảng 5 phút trước khi vớt cá ra và rửa sạch với nước.

Những điều cần tránh khi nấu cá hồi

Ngoài những hướng dẫn đã đề cập ở trên, bạn nên biết những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để tránh những kết quả không thuận lợi.

– Chọn cá không rõ nguồn gốc: Khi tiêu thụ, bệnh nhân có thể bị khó chịu ở dạ dày, các vấn đề về tiêu hóa và tiêu chảy. Các kim loại độc hại được biết đến là nguyên nhân gây ung thư cũng có thể lây nhiễm sang cá hồi. Do đó, việc mua hàng tại các địa điểm đáng tin cậy nên được ưu tiên hàng đầu.

– Sơ chế không cẩn thận: Thịt cá nếu không được sơ chế đúng cách rất dễ gây bệnh và ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Hơn nữa, vì cá hồi chứa nhiều xương nên bạn nên lọc kỹ để tránh bị hóc.

– Bảo quản không đúng cách: Nếu cá cần lạnh trong vòng 24 giờ thì nên cho vào tủ lạnh. Chỉ sử dụng thịt cá bị chảy nước hoặc mất màu. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, không rã đông cá trong lò vi sóng; thay vào đó, hãy đặt nó vào tủ lạnh để rã đông từ từ.

– Hạn chế lật trong khi chế biến vì cá rất mỏng và dễ bị nát.

– Không nấu cá quá chín; nó sẽ trở nên cứng, khô và mất hương vị nếu nấu quá chín.

 

Leave a Reply